ĐVTN, HỌC SINH THPT SỐ 2 TP LÀO CAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2020

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, thực hiện văn bản số 44 -CV/ĐTN của Thành đoàn Lào Cai V/v phát động cuộc thi giới thiệu sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020”; căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch bệnh Covid – 19; Đoàn trường THPT số 2 TP Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm rèn luyện thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong học đường nói riêng và cuộc sống nói chung.

1. Tuyên truyền tới 100% đoàn viên thanh niên về ý nghĩa ngày sách, khuyến khích hoạt động  tự đọc sách KHKT, KHXN, tác phẩm văn học tại gia đình bằng nhiều hình thức: đọc sách in, đọc sách bản eBook, đọc trên các mạng xã hội… nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam.

2. Tổ chức cho ĐVTN tham gia cuộc thi “Sứ giả ngày sách” trình bày cảm nghĩ về một cuốn yêu thích theo các chủ đề: sách về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, các tác phẩm văn học, truyện ngắn, tiểu thuyết, sách công nghệ, khoa học kỹ thuật, sách pháp luật, sách về kỹ năng…...

Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực cảu ĐVTN nhà trường. Sau một thời gian phát động, BCH Đoàn trường đã nhận được nhiều bài viết hay, có ý nghĩa và lựa chọn được 05 bài viết xuất sắc nhất tham gia cuộc thi “Sứ giả ngày sách” do Thành đoàn tổ chức. Và cô cùng vinh dự, Đoàn viên Trần Cao Nguyên – Chi đoàn 12C1 đã đoạt giải với bài viết trình bày cảm nhận về cuốn sách : “Lời dạy của Bác Hồ mãi soi đường cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai” do Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản năm 2015.

Nguyễn Hà Chi – PBT Đoàn trường THPT số 2 TP. Lào Cai