KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

KHÔNG KHÍ NÁO NỨC CỦA LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI

Trong điều kiện dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh và thành phố trên cả nước, sáng nay, ngày 5/9/2021; trường THPT số 2 TP. Lào Cai đã nỗ lực hết sức để tổ chức lễ khai giảng đảm bảo an toàn phòng dịch, gọn nhẹ, thiết thực, trang trọng, gửi gắm niềm tin và hy vọng vào một năm học mới - dù bộn bề khó khăn, thách thức nhưng thầy trò sẽ nỗ lực để vượt qua.

Hơn 800 học sinh của nhà trường đã bước vào năm học 2021 - 2022 bằng chương trình khai giảng đặc biệt: Học sinh khối 10, 12 được tham gia lễ khai giảng trực tiếp trên sân trường. Riêng học sinh khối 11 dự lễ ngay tại lớp học của mình thông qua phòng học Zoom để đảm bảo yêu cầu về phòng dịch.

Về dự lễ khai giảng, nhà trường vô cùng vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý của tỉnh, thành phố: đồng chí Vũ Xuân Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PBT thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí  Nguyễn Trường Giang - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai. Nhà trường cũng được nhận được hoa, quà chúc mừng từ các vị đại biểu khách quý đại diện UBND phường Xuân Tăng, Thành đoàn Lào Cai; Ban chỉ huy quân sự thành phố, Đội cảnh sát hình sự công an thành phố Lào Cai; VNPT Lào Cai ; Vietlel Lào Cai, Ngân hàng NN- PTNT chi nhánh Cam Đường ; Công ti TNHH một thành viên Apatit Việt Nam ; Công ti bảo hiểm Pjico ; Công ti máy tính Nam Á ; Ban đại diện Cha mẹ HS; phóng viên đài báo Lào Cai...

Trong không khí náo nức của ngày khai trường, đồng chí Trịnh Công Bằng – BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng, thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới và thay mặt 61 cán bộ, giáo viên và 864 học sinh hứa quyết tâm thực hiện hiệu quả năm học với tinh thần  “chống dịch như chống giặc”, “mỗi trường học là một pháo đài”, “mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học là một chiến sĩ trong phòng, chống dịch covid”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PBT thường trực Tỉnh ủy đã động viên, chia sẻ những khó khăn của ngành giáo dục Lào Cai nói chung và trường THPT số 2 TP. Lào Cai nói riêng; bày tỏ tin tưởng nhà trường, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn thách thức, vừa nghiêm túc phòng chống dịch covid, vừa dạy và học thật tốt góp phần thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”.

Kết thúc lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã cùng các thầy giáo, cô giáo trồng cây lưu niệm, góp phần tạo nên cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp!

Hà Chi – BTV Đoàn trường