HOẠT ĐỘNG TRỒNG CÂY XANH TẠI TRỤ SỞ ĐẢNG ỦY-HĐND-UBND PHƯỜNG XUÂN TĂNG CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 2 THÀNH PHỐ LÀO CAI

Thầy Trịnh Công Bằng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Thành phố Lào Cai đã phát động hoạt động trồng cây xanh tại trụ sở, trường học đến toàn bộ các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Để hoạt động "Tết trồng cây, trồng rừng Xuân Tân Sửu 2021" được thiết thực, hiệu quả, ngày 5/1/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức phát động. Trong đó, yêu cầu chung là phải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; khuyến khích, vận động các tầng lớp nhân dân, học sinh tích cực tham gia trồng cây, giữ gìn nguồn nước, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; bặc biệt là thực hiện hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI đề ra.

Ngôi trường Trường THPT số 2 TP Lào Cai đã từ lâu được đồng chí Lãnh đạo đánh giá cao về xanh-sạch-đẹp, thân thiện với môi trường. Nhà trường đã đi tiên phong tổ chức hoạt động trồng cây vào chiều ngày mùng 7 tháng 1 năm 2021 tại trụ sở Đảng ủy- HĐND-UBND Phường Xuân Tăng thuộc tổ 4, phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

Các đồng chí lãnh đạo Trường THPT số 2 TP Lào Cai cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, chi đoàn giáo viên và các đoàn viên học sinh cùng tham gia đáo hố, trồng hơn 80 cây hoa hồng , mẫu đơn dọc 2 bên vỉa hè tuyến, tạo cảnh quan cho trụ sở và con đường thêm xanh -đẹp.

Các đồng chí Lãnh đạo nhà trường Trịnh Công Bằng, Bùi Đức Tấn trực tiếp chỉ đạo, tham gia hoạt động Tết trồng cây chào mừng xuân Tân Sửu 2021

Các đồng chí trong Chi đoàn học sinh Trường THPT số 2 Lào Cai tham gia  tình nguyện trồng cây xanh tô điểm cho công trình của thành phố Lào Cai

Thông qua đợt phát động, lãnh đạo huyện chỉ đạo, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang tích cực hưởng ứng tham gia Tết trồng cây, với phương châm “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tác dụng của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Hướng dẫn nhân dân khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên rừng; tăng cường công tác trồng rừng tập trung và bảo vệ rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.

Các đồng chí trong Ban Lãnh đọa nhà trường tiếp tục triển khai tới toàn thể các đồng chí CB, GV, NV và HS trong nhà trường thực hiện tốt kế hoạch số 140/KH-SGD&ĐT ngày 27/8/2019 của Sở giáo dục về việc trồng cây trong trường học.

Đây là một hoạt động tiên phong, thường niên của Trường THPT số 2 Thành phố Lào Cai. Tuy là việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn nhằm tạo niềm vui, niềm lạc quan và tình thân ái đối với các đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai. Thông qua hoạt động này, lời dặn của Bác rằng “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” lại được nhắc nhớ, lan tỏa.