• Tất cả: 1
ĐVTN TRƯỜNG THPT SỐ 2 TP. LÀO CAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” NĂM 2019
    Từ ngày 24/9 đến ngày 5/10/2019, Đoàn trường THPT số 2 TP. Lào Cai tổ chức được nhiều hoạt động hưởng ứng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019 cho hơn 800 ĐVTN học sinh trong nhà trường như: Tổ chức tập huấn kĩ năng đăng kí và đăng nhập tài khoản dự thi cho 44 lớp trưởng, bí thư của 22 chi đoàn; tổ chức cho từng chi đoàn tìm hiểu và dự thi có hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa cuộc thi trong các giờ sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt cuối tuần... Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm sâu sắc của đông đảo các bạn ĐVTN trong nhà trường. Đây chính là cơ hội để các ĐVTN nâng cao nhận thức về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người; nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.
    Qua hai tuần thi, Đoàn trường không chỉ tạo nên một hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, sôi nổi trong ĐVTN nhà trường mà còn phát hiện được nhiều cách làm hay, sáng tạo của nhiều cá nhân, tập thể; tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình với các hoạt động phong trào của nhiều bí thư chi đoàn như bạn Bế Thị Thùy Linh – Bí thư chi đoàn 10A6, bạn Phạm Hồng Nhung – Bí thư chi đoàn 12C2…
Tính đến ngày 6/10/2019, đã có 823 ĐVTN tham gia dự thi (đạt 98%) . Trong đó, một số chi đoàn có 100% ĐVTN tham gia dự thi, có kết quả thi cao và hoàn thành cuộc thi trước thời gian như: 12a1, 12a2, 12c2, 11a1, 11a2, 10a4, 10a7… nhiều cá nhân đạt thành tích xuất sắc như: Em Đoàn Quỳnh Giao (CĐ11a3) đạt 260 điểm, em Đinh Ngọc Linh (CĐ11a3) đạt 240 điểm, em Nguyễn Hương Thùy (CĐ12c2) đạt 230 điểm, em Trần Minh Đức (CĐ12a1) đạt 220 điểm và em Lưu Phương Hiền (CĐ11a1) đạt 200 điểm… Vòng loại 3 của cuộc thi đã khép lại vào ngày 6/10/2019 nhưng đông đảo ĐVTN nhà trường vẫn háo hức mong chờ thời điểm BTC cuộc thi công bố danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Nguyễn Hà Chi